Thêm 8 nước tới Singapore không cần cách ly


Dân trí

Singapore vừa thông tin, từ ngày 19/10, sẽ cho phép thêm người dân của 8 quốc gia nhập cảnh không cần cách ly.

Từ ngày 19 tháng 10, những du khách đã được tiêm phòng toàn diện tới từ Canada, Đan Mạch, Pháp, Italy, Hà Lan, Tây Ban Nha, Anh và Mỹ sẽ nhập cảnh Singapore nhưng mà không cần cách ly. Thông tin này do cơ quan hàng không dân dụng Singapore (CAAS) thông tin hôm 9 tháng 10.

CAAS cho biết, việc mở rộng này đang được tiến hành một cách thận trọng và từng bước nhằm giúp khôi phục và xây dựng lại vị thế của Singapore như một trung tâm hàng không quốc tế với năng lực liên kết toàn cầu.  

Thêm 8 nước tới Singapore không cần cách ly - 1

Singapore – Điểm du lịch yêu thích của nhiều du khách.

Du khách tới Singapore sẽ phải xuất trình chứng cứ đã tiêm chủng Covid-19 và thực hiện nhị xét nghiệm PCR Covid-19. Với kết quả âm tính, du khách có thể nhập cảnh phổ quát.

Phát biểu trong cuộc họp báo hôm thứ Bảy vừa qua, Bộ trưởng liên lạc Singapore S. Iswaran cho biết việc, vận dụng “làn đường xanh” đối với người đã tiêm vaccine phòng Covid-19 sẽ khôi phục việc đi lại nhị chiều không có kiểm dịch giữa Singapore và tám quốc gia mới được công bố.

Ông S. Iswaran nói thêm rằng các hãng hàng không và sân bay Changi của Singapore cùng với các cơ quan chính phủ đã thu được nhiều kinh nghiệm quý báu thông qua việc triển khai “làn đường xanh” trong tháng qua.

Ông Iswaran cho biết, ban sơ sẽ có 3.000 du khách được phép vào Singapore mỗi ngày từ các quốc gia nhưng mà Singapore vận dụng “làn đường xanh” dành cho du khách đã tiêm phòng Covid-19. “Chúng tôi sẽ theo dõi tỷ trọng phát sinh, quan sát nhu cầu trước khi quyết định ngày càng tăng số lượng người nhập cảnh.”

tò mò sân bay đẹp như công viên ở Singapore

tỷ trọng tiêm chủng của Singapore đã đạt một cột mốc mới với hơn 80% dân số được tiêm chủng toàn diện vào cuối tháng 8. Cứ 100 người ở Singapore thì có 85 người đã tiêm một mũi vaccine và 83 người được tiêm chủng toàn diện nhị mũi vaccine.

Vĩnh Ngọc

Theo Channel

Nguồn: https://dantri.com.vn/du-lich/them-8-nuoc-toi-singapore-khong-can-cach-ly-20211011155225314.htm>

thể loại:
https://hangchatvn.com/kinh-nghiem/

About vulinhanh

Check Also

Amiana Resort vinh dự nhận giải thưởng Khu nghỉ dưỡng sang trọng gia đình bậc nhất thế giới năm 2021

Amiana Resort vinh dự nhận giải thưởng Khu nghỉ dưỡng sang trọng gia đình hàng đầu toàn cầu năm 2021

Dân trí Là đại diện duy nhất tại TP đại dương Nha Trang, Amiana …