Thót tim cảnh rắn mang bành Ấn Độ bạnh hàm hết cỡ nuốt trộng rắn lục

Cuộc đọ sức giữa nhị trong số 4 loài rắn độc hàng đầu ở Ấn Độ đã xảy ra và vô tình được camera giám sát ghi lại, khiến người xem rùng mình. Đó là cảnh quay được ghi lại trong một trang trại thuộc bang Gujarat, Ấn Độ.

Theo một thành viên trong tổ chức giải cứu động vật hoang dại Wildlife SOS, họ đã tới trang trại Madhu ở Kalali và chứng kiến trận chiến giữa nhị con rắn cực độc là mang bành Ấn Độ và rắn lục Russel.

Thót tim cảnh rắn mang bành Ấn Độ bạnh hàm hết cỡ nuốt trộng rắn lục

Theo mô tả, con rắn mang bành có kích thước khoảng 1,8m. Đối thủ của nó dài khoảng 1,5m. “Cuộc đọ sức” lúc đầu khá gay cấn bất phân thắng phụ. Nhưng sau đó, rắn mang bành cố bạnh hàm hết cỡ để ngoạm đầu quân thù, sau đó nuốt trộng.

“Tình huống có thể diễn ra theo chiều trái lại. Khi đó, rắn lục Russel sẽ thành kẻ thành công còn rắn mang bành chiến bại và bị ăn thịt. Đây vốn là hành vi phổ quát giữa các loài rắn. Nhưng thông thường, con nào có kích thước lớn hơn sẽ dễ dành phần thắng trước đối phương”, anh Raj Bhavsar, điều phối viên của dự án Wildlife SOS cho biết. 

Thót tim cảnh rắn hổ mang Ấn Độ bạnh hàm hết cỡ nuốt chửng rắn lục - 1trận tiến công sống sót giữa nhị loài rắn thuộc nhóm “tứ đại rắn độc” ở Ấn Độ (Ảnh cắt từ clip).

See also  Du khách đổ xô về Măng Đen ngắm hoa mai anh đào đẹp hiếm có

Được biết, sau khi cuộc đấu kết thúc, các thành viên của Wildlife SOS đưa rắn mang bành ra khỏi trang trại và thả nó về môi trường sống tự nhiên.

Rắn mang bành Ấn Độ được mô tả lần trước tiên vào năm 1758. Nó được tìm thấy tại tiểu lục địa Ấn Độ và là một thành viên trong nhóm “tứ đại rắn độc” – tư loài rắn gây ra hồ hết các vụ rắn cắn tại quốc gia này. Nhưng loài bò sát này lại nhận được sự tôn kính trong thần thoại và văn hóa Ấn Độ. Chúng có thể đạt chiều dài tới 2m, chuyên săn động vật có vú, loài lưỡng thê và thằn lằn.

Thót tim cảnh rắn hổ mang Ấn Độ bạnh hàm hết cỡ nuốt chửng rắn lục - 2Một con rắn mang bành Ấn Độ (Ảnh: Animal).

Trong khi đó, rắn lục Russel cũng thuộc nhóm “tứ đại”, là loài gây ra phần lớn các vụ rắn cắn và tử vong trên toàn cầu. Chúng thường xuyên xuất hiện ở những nơi có nhân loại sinh sống.

Loài này sở hữu ngoại hình gồm tất cả đặc điểm của rắn lục như đầu hình tam giác, thân mập. Chiều dài con trưởng thành trung bình khoảng 1,2m, nhưng chúng cũng có thể đạt tới 1,6m dù rất hiếm.

About vulinhanh

Check Also

Khách Tây "mê" trải nghiệm đi tàu hỏa sang chảnh, ngắm cảnh ở Việt Nam

Khách Tây “mê” trải nghiệm đi tàu hỏa sang chảnh, ngắm cảnh ở VN

Sau chuyến đi trên toa tàu hạng sang chặng tp.Đà Nẵng – Quy Nhơn, Chris …