Tìm thấy hơn 10 giấy chứng thực kết hôn tại hiện trường phi cơ bị rơi

Theo thông tin từ Đài Phát thanh và Truyền hình Nam Ninh, ngày 30/3, các viên chức cứu hộ cho biết họ đã tìm thấy hơn 10 giấy chứng thực kết hôn tại hiện trường vụ rơi phi cơ.

“Những bức ảnh trên giấy đăng ký kết hôn còn rõ nét. Người trong ảnh đều nở nụ cười tươi. Tôi cảm thấy rất tiếc cho họ”, một cảnh sát địa phương họ Trần, người tham gia tìm kiếm và cứu hộ, san sớt với một hãng truyền thông địa phương.

“có nhẽ họ đều là những cặp đôi mới cưới. Thật buồn khi phải chứng kiến một thảm kịch thế này”, một cư dân mạng bình luận.

Tìm thấy hơn 10 giấy chứng nhận kết hôn tại hiện trường máy bay bị rơi - 1Trung Quốc huy động hơn 15.600 viên chức cứu hỏa và cảnh sát vũ trang tham gia tìm kiếm (Ảnh: Global Times).

Được biết, tỉnh Vân Nam thuộc miền nam Trung Quốc – nơi chuyến bay xấu số MU5735 cất cánh vốn là một điểm du lịch nổi tiếng của nước này. Nhờ khí hậu thoải mái, phong cảnh tự nhiên tươi đẹp và nền văn hóa địa phương phong phú nhiều chủng loại, nhiều cặp đôi đã chọn tới đây để tự sướng cưới.

Tìm thấy hộp đen thứ 2 bị chôn sâu 1,5m dưới lòng đất

Trước đó, lực lượng cứu hộ Trung Quốc đã tìm thấy một số mảnh tử thi và nhiều phần vỡ của phi cơ sau khi tìm kiếm trên khu vực rộng hơn 240.000 m2. Hài cốt và khăn gói tư trang của các nạn nhân đã được bàn giao cho cơ quan tác dụng địa phương.

See also  Quán cơm, ghe bầu và ngựa trạm

Hiện 132 người đã được xác định tính danh dựa trên các mẫu được tích lũy tại hiện trường vụ tai nạn. Sau khi cơ quan tác dụng xác nhận toàn bộ người trên chuyến bay đều tử nạn, một lễ tưởng vọng các nạn nhân đã diễn ra.

Tìm thấy hơn 10 giấy chứng nhận kết hôn tại hiện trường máy bay bị rơi - 2Hộp đen thứ 2 của phi cơ được tìm thấy hôm 27/3 (Ảnh: CGTN).

Hơn 36.000 mảnh vỡ được trục vớt từ nơi phi cơ rơi. Cuộc tìm kiếm có sự tham gia của hơn 15.600 viên chức cứu hỏa và cảnh sát vũ trang. Ông Zhu Tao, Giám đốc An toàn Hàng không của CAAC cho biết, việc tìm kiếm thêm các mảnh vỡ tại địa hình đồi núi vẫn đang tiếp diễn.    

Hộp đen thứ 2 của phi cơ cũng được tìm thấy hôm 27/3, bị chôn vùi ở độ sâu khoảng 1,5m. Cả nhị hộp đen đều bị hỏng nặng, được gửi tới phòng thí nghiệm ở Bắc Kinh để giải mã. Đây là một trong những manh mối quan yếu ghi lại thông tin liên lạc của phi công, dữ liệu, động cơ và hiệu suất phi cơ trước khi gặp nạn, mở ra hi vọng giúp cơ quan điều tra tìm được nguyên nhân thảm kịch này.

Chiếc Boeing 737-800 mang số hiệu MU5735 của hãng hàng không China Eastern Airlines xuất phát từ sân bay quốc tế ở TP Côn Minh hôm 21/3, đã gặp nạn sau khi cất cánh khoảng 1 tiếng bay. Trước khi lao thẳng đứng từ độ cao 9.000 m và đâm vào sườn đồi núi ở huyện Đằng, TP Ngô Châu, phi cơ chở 123 hành khách và 9 thành viên tổ bay.

See also  Chi hơn 2 triệu USD xây tòa lâu đài với xây dừng kỳ quặc "chẳng giống ai"

About vulinhanh

Check Also

Nơi nào trên máy bay còn bẩn hơn cả nhà vệ sinh vì không được dọn?

Nơi nào trên phi cơ còn bẩn hơn cả nhà vệ sinh vì không được dọn?

Trong đoạn video mới của mình, nữ tiếp viên hàng không Brenda Orelus tới từ …