Tòa nhà 63 tầng lóng lánh, biểu tượng của Seoul


Dân trí

Tòa nhà lắp kính phản quang đãng vàng nổi trội nhìn ra sông Hàn ở Seoul, Hàn Quốc là một trong những điểm nhấn đẹp nhất của TP năng động này.

Tòa nhà 63 là một tòa nhà chọc trời trên đảo Yeouido, nhìn ra sông Hàn ở Seoul, Hàn Quốc. Tòa nhà cao 249 m này được xây dừng vì Harry D Som và Helen W Som.

Tòa nhà 63 được xây dựng để làm cột mốc cho Thế vận hội Mùa hè 1988. Tòa nhà mang tên 63 là trụ sở của Bảo hiểm nhân thọ Hàn Quốc, Chứng khoán nhà băng công nghiệp Hàn Quốc và các tổ chức tài chính lớn khác.

Tòa nhà 63 tầng lấp lánh, biểu tượng của Seoul - 1

Tòa nhà 63 tầng thích mắt ở Seoul, Hàn Quốc. 

Tòa nhà 63 được khởi công xây dựng vào tháng 2 năm 1980 trong thời kỳ đỉnh cao của sự bùng nổ kinh tế của Hàn Quốc và hoàn thành 1985. lúc đầu nó được đặt tên là tòa nhà DLI 63, thuộc tổ chức Bảo hiểm nhân thọ Daehan. Năm 2000, tập đoàn Hanwha đổi tên tòa nhà và trở thành một phần của tập đoàn vào năm 2002. 

Tòa nhà 63 tầng thích mắt

Tòa nhà lóng lánh này được lắp kính phản quang đãng màu vàng. Khi ánh nắng chiếu vào cửa sổ, nó sẽ chiếu sáng rực rỡ. Trong nhì mươi phút lúc mặt trời mọc, mặt đông của tòa nhà sẽ tỏa sáng chói mắt. Ngoài ra, khi mặt trời lặn, tòa nhà giống như tòa tháp khổng lồ tỏa ra ánh sáng nhiều màu sắc nổi trội đáng sửng sốt.

See also  Thực hư tuyết phủ trắng xóa như trời Âu tại Sa Pa

Trong Thế vận hội Seoul năm 1988, ngọn đuốc đã được thắp sáng tại Bonghwadae – đối diện tòa nhà 63 và nhờ đó, tòa nhà sang trọng này đã trở thành nổi tiếng khắp toàn cầu. 

Tòa nhà bao gồm 60 tầng và ba tầng hầm là một khu tinh vi đa tác dụng có thủy cung, phòng trưng bày nghệ thuật, rạp chiếu phim IMAX, phòng trình diễn và bảo tồn tượng sáp. Nơi này là vị trí nổi tiếng cho các chuyến đi chơi và tiêu khiển của gia đình.

Tầng 60 của tòa nhà có phòng trưng bày nghệ thuật cao nhất toàn cầu và đài quan sát được gọi là Tháp vàng 63. Trên đỉnh tháp, du khách có thể nhìn xa tới tận Incheon.

Để vào tham quan tòa nhà 63, du khách có thể đặt vé trực tuyến hoặc tới mua trực tiếp tại tòa nhà. Vé vào cửa khoảng 300.000 VNĐ/ người. Vào mùa cao điểm, tòa nhà luôn ngập tràn khách du lịch tới từ khắp nơi trên toàn cầu. 

Ngắm toàn cảnh Seoul

Vĩnh Ngọc

Theo Korea

Nguồn: https://dantri.com.vn/du-lich/toa-nha-63-tang-lap-lanh-bieu-tuong-cua-seoul-20211111210915840.htm>

thể loại:
https://hangchatvn.com/kinh-nghiem/

About vulinhanh

Check Also

Bỏ túi 5 điểm check-in ở Sa Pa cứ giơ máy lên là có ảnh đẹp

Bỏ túi 5 điểm check-in ở Sa Pa cứ giơ máy lên là có ảnh đẹp

Sa Pa (Lào Cai) được mệnh danh là một trong những “thiên đường du lịch” …