Tới đền vay 500 nghìn đồng, tín đồ gửi lại tiền công đức hơn 2 tỷ đồng


Dân trí

Những người dân gặp phức tạp có thể tới đây vay tiền và trả lại khi họ làm ăn khấm khá hơn.

nằm tại thị trấn Trúc Sơn, huyện Nam Đầu, Đài Loan (Trung Quốc), ngôi đền Tử Nam là vị trí thu hút rất đông khách du lịch thập phương và người phiên bản địa.

Theo tài liệu cổ ghi lại, ngôi đền được xây dựng từ giữa thế kỷ 17 và được dựng lại nhiều lần. thuở đầu, đền Tử Nam được xây dừng là ngôi đền đất chung do cuộc sống người dân còn phức tạp. Sau đó, đền được mở rộng dần.

Ngôi đền cho những người dân túng thiếu tới vay tiền thật

Những người sùng đạo tới đền Tử Nam không chỉ cầu may, mong bình an, nhưng còn để vay tiền. Tập tục này được lưu truyền từ xưa tới nay. bất kỳ người dân nào có hồ sơ tùy thân hoàn toản, rủi ro gặp phải túng thiếu đều có thể tới vay tiền thật. Lần đầu, người vay có thể vay 600 Đài tệ (500 nghìn đồng). tới lần 2, người vay có thể vay 500 Đài tệ (hơn 400 nghìn đồng).

Tới đền vay 500 nghìn đồng, tín đồ gửi lại tiền công đức hơn 2 tỷ đồng - 1Lối vào đền Tử Nam (Ảnh: News).

Thủ tục vay rất đơn giản. Chỉ cần người vay trên 18 tuổi, mang hồ sơ tùy thân vào văn phòng trong đền. Sau đó, phía đền chùa sẽ gửi tiền vào phong so bì đỏ trao cho người vay. sau cuối, người đi vay mang phong so bì đỏ đứng trước tượng Phật quỳ lạy tạ ơn.

See also  Du lịch Cù Lao Chàm

Theo thông lệ, người đi vay không phải trả ngay số tiền này. Họ chỉ được sử dụng số tiền này để làm ăn, kiếm sống, tuyệt đối không được mang đi ăn chơi, nhậu nhẹt. Khi nào người đi vay làm ăn khấm khá hơn, họ mới phải quay lại gửi trả.

Tới đền vay 500 nghìn đồng, tín đồ gửi lại tiền công đức hơn 2 tỷ đồng - 2Số tiền đi vay được để trong phong so bì màu đỏ (Ảnh: Klook).

Sau này, để phục vụ các tín đồ, đền Tử Nam còn lập riêng một khu vực cai quản tiền cho vay và tiền gửi trả, hoạt động chuyên nghiệp như nhà băng cỡ nhỏ. Mọi giao du được thực hiện bằng phương thức điện tử.

Nói về chuyện vay tiền ở đền Tử Nam, một giai thoại được nhiều người kể lại. Chuyện kể rằng, có tín đồ gặp khó từng tới đây vay 600 Đài tệ. Nhưng sau đó, khi gặp thời phất lên, người này đã quay lại và gửi công đức 2,9 triệu Đài tệ (hơn 2,3 tỷ đồng).

Tới đền vay 500 nghìn đồng, tín đồ gửi lại tiền công đức hơn 2 tỷ đồng - 3Bức tượng gà mái mang ý nghĩa thịnh vương, may mắn trong đền (Ảnh: News).

Không chỉ tới vay tiền, các tín đồ còn tới bức tượng mô phỏng một con gà mái cỡ lớn đúc bằng đồng, đặt trong khuôn viên đền chùa, biểu tượng của sự sang giàu, hòa bình và thịnh vượng. Khi chạm tay vào tượng, họ mong muốn sẽ gặp nhiều may mắn trong công việc làm ăn. 

thỉnh thoảng, những người làm ăn kinh doanh cũng tới vay tiền. Họ tới vay không phải vì túng thiếu, nhưng muốn “lấy may” với hi vọng muốn làm ăn phát đạt hơn. Số tiền đi vay sẽ được trả vào thời khắc thích hợp trong năm.

See also  Ghé thăm KDL Xẻo Quýt Đồng Tháp – nơi tới sinh thái nổi tiếng

Mỗi độ xuân về, đền Tử Nam cũng là vị trí tâm linh nổi tiếng được nhiều gia đình lựa chọn để du xuân, cầu mong một năm được trơn tuột, tài lộc sung túc.

Quốc Việt

Theo Klook/ Lonely Planet

Nguồn: https://dantri.com.vn/du-lich/toi-den-vay-500-nghin-dong-tin-do-gui-lai-tien-cong-duc-hon-2-ty-dong-20220107103119332.htm>

thể loại:
https://hangchatvn.com/kinh-nghiem/

About vulinhanh

Check Also

Bãi ông Lang Phú Quốc

Nói tới du lịch Phú Quốc, có nhẽ mọi người thường sẽ nghĩ ngay tới …