TP ở Nhật phiên bản thêm đặc sản bún bò Huế của VN vào thực đơn

Tô bún bò Huế đã xuất hiện trong bữa ăn trưa của học trò tại 35 trường học ở TP Saijo, tỉnh Ehime, tây bắc đảo Shintoku, Nhật phiên bản, giúp các em thêm hiểu biết về văn hóa VN thông qua ẩm thực.

Theo NHK News, ngày 26/4, thị trưởng TP, ông Toshihisa Tamai đã tới thăm khối học trò lớp 4 của trường Tiểu học Saijo. khi tới đây, ông Toshihisa đã san sớt về TP Huế. Đây là TP đã thiết lập mối quan hệ hữu nghị hợp tác với Saijo từ năm 2018. Theo Yahoo News, khoảng 500 học trò tại trường này đã chọn món bún bò Huế cho bữa trưa.

Thành phố ở Nhật Bản thêm đặc sản bún bò Huế của Việt Nam vào thực đơn - 1Các học trò ở TP Saijo, Nhật phiên bản, thưởng thức món bún bò Huế vào bữa trưa (Ảnh: Ehime Shimbun).

Truyền thông Nhật phiên bản mô tả, bún bò Huế là món ăn đặc sản của TP Huế, với vật liệu chính là thịt bò và bột gạo. Nhiều em học trò tỏ ra yêu thích khi được trải nghiệm món ăn mới lạ này.

“Món ăn hơi cay nhưng rất ngon. Sợi bún mềm như mì Udon, còn phần nước sử dụng màu cam, có hương vị rất khác so với món ăn Nhật”, một học trò san sớt cảm nhận sau khi thưởng thức tô bún lần đầu.

Được biết, món ăn VN sẽ được đưa vào thực đơn của các trường tiểu học và trung học cơ sở tại TP Saijo, qua đó truyền bá hình ảnh “giang sơn hình chữ S” tới các học trò ở đây.

See also  Bình Định tổ chức các tour du lịch "khép kín"

Trong 4 năm xây dựng mối quan hệ hữu nghị, TP Saijo và Huế đã triển khai nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, giáo dục. Thị trưởng TP, ông Toshihisa đã tới thăm TP Huế vào tháng 5/2021 để thảo luận về những giải pháp tăng cường hợp tác giữa nhì bên.

Thành phố ở Nhật Bản thêm đặc sản bún bò Huế của Việt Nam vào thực đơn - 2Bún bò Huế từng được nhiều tập san ẩm thực toàn cầu giới thiệu (Ảnh: Journey).

Trước đó, TP Saijo cũng thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị với thị trấn Seeboden của Áo và TP Bảo Định thuộc tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Theo kế hoạch, các món ăn Áo sẽ xuất hiện trong thực đơn bán trú ở trường học tại TP này vào tháng 5 năm nay. Trong khi đó, các món ăn Trung Quốc sẽ được giới thiệu cho học trò TP Saijo vào tháng 9 tới đây.

Theo chân cố đầu bếp nổi tiếng người Mỹ thưởng thức bún bò Huế

Thành phố ở Nhật Bản thêm đặc sản bún bò Huế của Việt Nam vào thực đơn - 3Cố đầu bếp Anthony Bourdain từng ca tụng “bún bò Huế là món súp ngon nhất toàn cầu” (Ảnh: CNN).

Tin liên quan

Món bún "hạ hỏa" ăn giòn sần sật, ngày bán vèo vài trăm bát ở Nha Trang

Món bún “hạ hỏa” ăn giòn sừn sựt, ngày bán vèo vài trăm bát ở Nha Trang

Món bún cá nức tiếng của đôi vợ chồng U80 lọt Top đặc sản Việt Nam

Món bún cá nức tiếng của đôi vợ chồng U80 lọt Top đặc sản VN

Tuy là món ăn dân gian, có thể đơn giản bắt gặp ở bất kỳ siêu thị nào bên phố hay quầy hàng rong trên vỉa hè, nhưng bún bò Huế “gây thương nhớ” bằng hương vị rất đặc trưng với nước sử dụng thắm thiết cay nhẹ hòa cùng thịt bò, giò heo và rau tươi. Món ăn từng được cố đầu bếp nổi tiếng người Mỹ Anthony Bourdain tâm đầu ý hợp là “món súp ngon nhất toàn cầu từng thưởng thức”.

See also  Ngôi nhà kỳ lạ kẹp giữa núi đá

About vulinhanh

Check Also

Người dân thích thú khi lần đầu trải nghiệm khinh khí cầu

Người dân yêu thích khi lần đầu trải nghiệm khinh khí cầu

(Dân trí) – Lần trước tiên tại Thanh Hóa tổ chức lễ hội khinh khí …