Trải nghiệm “lượn bầu trời”, ngắm sông Đà, núi non hùng vĩ ngay gần Hà Nội

Từ ngày 28 – 30/4, tỉnh Hòa Bình tổ chức chương trình bay dù lượn “Trời Mây Xứ Mường – Bay trên sông Đà mừng ngày hội thống nhất”.

Du khách tới tham gia có thể trải nghiệm “nghỉ dưỡng” từ trên cao, bay bổng giữa trời mây, ngắm  nhìn non sông hùng vĩ. Chương trình này nằm trong chuỗi hoạt động kích cầu du lịch của tỉnh Hòa Bình năm 2022 và để hưởng ứng chủ đề “Hòa Bình, nơi tới du lịch an toàn – Trải nghiệm trọn vẹn”.

vị trí tổ chức sự kiện là núi Viên Nam (Hòa Bình), cách trung tâm TP hơn 40km. Nơi đây nổi tiếng với vẻ đẹp hoang vu và là vị trí lý tưởng cho những ai yêu thích dù lượn.

Xuất phát từ đỉnh núi cao 1.031m so với mực nước đại dương, người chơi dù lượn theo những cơn gió, thỏa sức ngắm nhìn núi non trùng điệp, sông Đà thơ mộng, những cánh đồng xanh mướt, những nếp nhà e lệ nằm nép mình trong thung lũng…

Trải nghiệm lượn bầu trời, ngắm sông Đà, núi non hùng vĩ ngay gần Hà Nội - 1

Từ trên cao, du khách có thể chiêm ngưỡng khuông cảnh núi non, phiên bản làng thích mắt (Ảnh: Mê Bay Lượn).

Chương trình bao gồm nhiều hoạt động thu hút, trong đó nổi trội nhất là thi đấu và trình diễn bay dù lượn. Bầu trời Viên Nam sẽ ngập tràn những cánh dù sặc sỡ, tạo nên một cảnh tượng vô cùng ngoạn mục và hiếm thấy.

Trong 3 ngày diễn ra sự kiện, du khách có thể trải nghiệm môn thể thao rất dị này bằng cách bay kèm các phi công giàu kinh nghiệm, có bằng dù lượn quốc tế và số giờ bay nhiều nhất VN.

See also  Du lịch Tam Kỳ - Quảng Nam với những trải nghiệm vô cùng thú vị

Trải nghiệm lượn bầu trời, ngắm sông Đà, núi non hùng vĩ ngay gần Hà Nội - 2

Du khách quốc tế cũng yêu thích trải nghiệm này (Ảnh: Mê Bay Lượn).

Bên cạnh các hoạt động dù lượn, du khách còn có thời cơ thưởng thức các chương trình văn nghệ của tỉnh, tham gia các trò chơi dân gian rực rỡ như kéo co, đẩy gậy người Mường, thưởng thức các sản vật địa phương. Tranh thủ dịp này, du khách có thể phối hợp các hoạt động trekking, camping hoặc picnic để tận hưởng một ngày trọn vẹn sống cùng tự nhiên hùng vĩ.

Theo phi công Đặng Văn Mỹ – phi công có số giờ bay nhiều nhất tại VN, song song là giám đốc một trong những đơn vị tham gia tổ chức sự kiện, khẳng định: “Dù lượn mang tới cho người chơi những trải nghiệm và cảm giác tuyệt vời không thể tìm thấy ở những bộ môn thể thao nào khác.

Tin liên quan

Trải nghiệm cắm trại, bay dù lượn sau nới lỏng giãn cách tại Hà Nội

Trải nghiệm cắm trại, bay dù lượn sau nới lỏng giãn cách tại Hà Nội

Trải nghiệm bay dù lượn, chiêm ngưỡng ruộng bậc thang ở Yên Bái

Trải nghiệm bay dù lượn, chiêm ngưỡng ruộng bậc thang ở Yên Bái

Chúng tôi hy vọng, sự kiện này sẽ thu hút thêm nhiều người yêu mến môn dù lượn, song song cũng mở ra một thời cơ mới, một hướng đi mới về phát triển du lịch mạo hiểm tại Hòa Bình”.

About vulinhanh

Check Also

Người dân thích thú khi lần đầu trải nghiệm khinh khí cầu

Người dân yêu thích khi lần đầu trải nghiệm khinh khí cầu

(Dân trí) – Lần trước tiên tại Thanh Hóa tổ chức lễ hội khinh khí …