tuyệt hảo cảnh gấu đứng giữa thác nước chờ ăn cá hồi tươi


Dân trí

Những con gấu nâu ở vườn quốc gia Katmai (Mỹ) nổi tiếng khôn ngoan khi biết đứng giữa thác nước chờ những chú cá hồi tươi nhảy lên là có bữa ăn ngon lành.

Gấu đứng giữa thác nước chờ “xơi” cá hồi tươi

Vài năm gần đây, những con gấu nâu ở vườn quốc gia & khu bảo tồn Katmai ở Alaska, Mỹ đã trở thành nổi tiếng trên mạng xã hội với hình ảnh đứng ở thác nước chờ ăn cá hồi tươi sống.

Thác Brooks ở vườn quốc gia này là khu vực tuyệt vời để những con gấu đói hy vọng một bữa ăn ngon lành khi những con cá hồi mắt đỏ thực hiện cuộc hành trình ngược dòng để đẻ trứng của chúng.

Ấn tượng cảnh gấu đứng giữa thác nước chờ ăn cá hồi tươi - 1

Gấu đứng giữa thác nước chờ “xơi” cá hồi tươi sống.

Mỗi mùa hè, một triệu con cá hồi bơi từ đại dương lên các dòng sông và suối nước ngọt bao gồm cả những con sông trong công viên Quốc gia Katmai của Alaska.

Đối với du khách, đó là thời cơ để chứng kiến một trong những cảnh tượng kỳ thú còn đối với các nhà làm phim, đó là thời cơ để ghi lại những cảnh tuyệt hảo: Các con cá hồi lao thẳng vào mồm của những con gấu nâu đang đói.

Ấn tượng cảnh gấu đứng giữa thác nước chờ ăn cá hồi tươi - 2

Chú gấu “xơi” gọn con cá hồi.

Công viên ở Alaska là môi trường sống quan yếu của gấu nâu và cá hồi, song song mang tới thời cơ mày mò các HST năng động ở Bắc Cực. Đây là nơi sinh sống của khoảng 2200 con gấu nâu và thác Brooks là một nơi tuyệt vời để xem những con gấu “xơi” cá hồi tự nhiên.

See also  Ai đã châm lửa khiến ngọn lửa cháy âm ỉ suốt 6000 năm không thể dập tắt?

tuyệt hảo với vườn quốc gia Katmai

Khi cá hồi nhảy lên thác, những con gấu cạnh tranh với nhau để có được điểm bắt cá tốt nhất. Những con gấu lớn nhất và thành công nhất có thể bắt và ăn hơn 30 con cá hồi mỗi ngày.

Cận cảnh gấu nâu “khủng” tại Mỹ

Khu bảo tồn và Vườn quốc gia Katmai là một công viên quốc gia của Mỹ. Công viên bao gồm 18 ngọn núi lửa riêng lẻ, 7 trong số đó đã hoạt động kể từ năm 1900.

Các hoạt động được du khách yêu thích tại Katmai bao gồm đi bộ đường dài, du lịch bụi, cắm trại, trượt tuyết ở vùng xa bờ, câu cá, chèo thuyền kayak, tham quan bằng thuyền.

Các khu vực ven đại dương như vịnh Hallo, Kukak, Kuliak, Kaflia, Chiniak cũng là nơi có mật độ gấu rất cao quanh năm, do khi tới đây có nhiều trai và chim cói ven đại dương cũng như cá hồi và các loài khác.

Phần lớn khách tham quan Katmai tới trại Brooks, một trong những khu vực ít mạo hiểm hơn các đài quan sát gấu liền kề. Các viên chức kiểm lâm tại công viên vô cùng chu đáo không để gấu lấy thức ăn của loài người hoặc đụng độ với loài người. bởi vì vậy, gấu ở công viên Katmai không sợ hãi và cũng không quan tâm tới loài người. Vì thế, du khách có thể tiếp cận và tự sướng gấu gần hơn nhiều so với ở những nơi khác.

See also  Nam Phú Quốc và tầm nhìn thành phố thịnh vượng của tương lai

Vĩnh Ngọc

Theo USA

Nguồn: https://dantri.com.vn/du-lich/an-tuong-canh-gau-dung-giua-thac-nuoc-cho-an-ca-hoi-tuoi-20210920124851603.htm>

phân mục:
https://hangchatvn.com/kinh-nghiem/

About vulinhanh

Check Also

Mất hơn 2 tiếng để bắt cá tầm trăm năm tuổi khổng lồ dài hơn 3m

Mất hơn 2 tiếng để bắt cá tầm trăm năm tuổi khổng lồ dài hơn 3m

Một con cá tầm trắng khổng lồ dài hơn 3m, có tuổi đời ước tính …