tuyệt hảo với chiếc máy rung vài giây, cả cây cam rụng tinh khiết


Dân trí

Đường phố Valencia, Tây Ban Nha trồng rất nhiều cây cam. Khi quả chín vàng trĩu trịt, những chiếc máy kéo được đưa tới và chỉ rung vài giây, cả cây cam rụng tinh khiết quả.

Máy kéo rung vài giây, cả cây cam rụng tinh khiết

Tại Valencia, TP lớn thứ ba của Tây Ban Nha có tới hơn 15 nghìn cây cam, quýt trồng dọc theo các tuyến đường phố. Cam quýt được sử dụng làm cây cảnh ở một số TP Địa Trung Hải vì chúng thích ứng tốt với các điều kiện sinh thái. Khi cây ra hoa, mùi hương tạo nên bầu không khí rất thoải mái.

Khi cam chín vàng, quang đãng cảnh của đường phố trở thành vô cùng thích mắt. Tuy nhiên loại cam này không thực sự ngon, vị chủ đạo là đắng và chua. Vì thế nó không sử dụng vào mục tiêu thương nghiệp nhưng chỉ để trang trí. 

Ấn tượng với chiếc máy rung vài giây, cả cây cam rụng sạch - 1

Chiếc máy rung vài giây, cả cây cam rụng tinh khiết.

Khi cam chín rụng, chúng làm bẩn đường phố, gây nan giải cho người đi bộ và thậm chí gây tai nạn cho người đi xe đạp. Vì thế TP sẽ sử dụng một loại máy kéo rung cơ học khác lạ. Chiếc máy sẽ giương đôi “cánh dơi” khổng lồ vòng quanh cây cam và lắc trong vài giây. Khi đó, tất cả các quả cam sẽ rụng xuống nhanh chóng.

Ấn tượng với chiếc máy rung vài giây, cả cây cam rụng sạch - 2

Các cây cam trồng trên đường phố Valencia.

See also  lạ mắt rễ cây "ôm" trọn hàng cột ngôi đền cổ hơn 600 năm tuổi ở Hà Tĩnh

mở đầu từ giữa những năm 1990, Valencia từ một trung tâm công nghiệp đã phát triển nhanh chóng thành trung tâm văn hóa và du lịch. Nhiều địa danh nổi tiếng của TP thu hút lượng lớn du khách tới tham quan ví như các tháp cổ của TP thời trung thế kỉ, nhà thờ Valencia, viện nghệ thuật văn minh Valencia, tu viện Sant Miquel dels Reis, khu phố Carmen….

10 điểm tham quan nổi tiếng ở Valencia

TP có nhiều trung tâm hội nghị và vị trí tổ chức các sự kiện thương nghiệp. Hàng năm tại TP này diễn ra nhiều sự kiện thu hút du khách ví như giải đua xe công thức một, đua du thuyền, giải tennis Valencia Open 500 và giải đua ngựa. 

Vĩnh Ngọc

Theo Boing

Nguồn: https://dantri.com.vn/du-lich/an-tuong-voi-chiec-may-rung-vai-giay-ca-cay-cam-rung-sach-20210922204207760.htm>

thể loại:
https://hangchatvn.com/kinh-nghiem/

About vulinhanh

Check Also

Người dân thích thú khi lần đầu trải nghiệm khinh khí cầu

Người dân yêu thích khi lần đầu trải nghiệm khinh khí cầu

(Dân trí) – Lần trước tiên tại Thanh Hóa tổ chức lễ hội khinh khí …