vì sao không nên mặc quần đùi khi đi phi cơ?


Dân trí

Không ít người lựa chọn y phục này vì sự tiện lợi và thoải mái, nhưng lý do dưới đây có thể khiến khách du lịch nên cân nhắc.

Sự tiện lợi, thoải mái, là yếu tố hàng đầu nhiều người muốn lựa chọn khi quyết định mặc gì lúc lên phi cơ. Nhưng nếu là quần đùi, khách du lịch nên cân nhắc. Và đây là lời khuyên của một tiếp viên hàng không.

Trong một video gây sốt trên mạng xã hội thời kì vừa qua, trên trang cá nhân với hơn 106.000 người theo dõi của mình, nam tiếp viên hàng không Tommy Cimato đã san sẻ “5 điều du khách nên biết trước khi lên phi cơ”.

Trong đó, Tommy nói rằng hành khách không nên mặc quần đùi do chỗ ngồi trên phi cơ được coi là “ổ vi trùng” và không được làm tinh khiết thường xuyên.

Tại sao không nên mặc quần đùi khi đi máy bay? - 1Chọn y phục thích hợp khi đi phi cơ là điều quan yếu để có chuyến bay an toàn, thoải mái.

“Nhiều chỗ trên phi cơ không được làm tinh khiết sâu. khách du lịch không thể biết chỗ mình xúc tiếp bẩn tinh khiết ra sao. Nếu mặc quần áo dài, năng lực xúc tiếp trực tiếp với vi khuẩn sẽ ít hơn”, nam tiếp viên cho hay.

Du khách không nên mặc những thứ này khi đi phi cơ

Để có chuyến bay thoải mái, hành khách nên hạn chế mặc đồ quá bó sát. Trong suốt chuyến bay, các mạch máu trong thân thể phải chịu căng thẳng do thay đổi áp suất. Nếu y phục quá bó khiến thân thể tăng căng thẳng, tương tác tới việc lưu thông máu. do vậy, khách du lịch nên chọn y phục nở nang ở eo để tránh bị đầy hơi khó chịu.

Tại sao không nên mặc quần đùi khi đi máy bay? - 2Nam tiếp viên hàng không khuyên hành khách không nên mặc quần đùi khi bay (Ảnh: News).

Cũng vì lý do trên, Tommy còn khuyến cáo hành khách nếu ngồi cạnh cửa sổ không nên phụ thuộc để ngủ. “khách du lịch không thể biết bao nhiêu người đã dựa đầu vào cửa sổ, trẻ em lau tay và có thể bôi đủ thứ lên đó”, Tommy nói.

Để đảm bảo vấn đề vệ sinh, khi sử dụng toilet trên phi cơ, hành khách không nên ấn tay trực tiếp vào nút xả bồn cầu. Thay vào đó, khách du lịch có thể lấy một tờ giấy hoặc khăn ăn sử dụng trong WC, đặt lên nút rồi mới xả.

“Khi mải xem một bộ phim hay đọc cuốn sách nào đó sẽ làm khách du lịch quên uống nước suốt chặng bay. Đừng quên nạp thêm nước cho thân thể. Mỗi hành trình, du khách cần khoảng 500 ml nước. Uống đủ nước là điều rất quan yếu”, nam tiếp viên nhấn mạnh.

Tại sao không nên mặc quần đùi khi đi máy bay? - 3Nên bửa sung đủ nước trong suốt chặng bay.

sau hết, Tommy bửa sung thêm, hành khách không nên ngần ngại nhờ tiếp viên nếu thấy quan yếu. “Nếu thấy không ổn hãy nói với họ nếu khách du lịch có nhu cầu về ăn uống hay túi chống nôn…”, anh nói.

Ngay sau đó, bài đăng của Tommy thu hút gần nửa triệu bình luận. Nhiều người cho rằng qua những tiết lộ này cho thấy phi cơ có nhiều vị trí bẩn và không được vệ sinh đúng cách. Tuy nhiên nam tiếp viên này khẳng định phòng ban vệ sinh luôn làm khôn cùng có thể để hành khách thấy thoải mái nhất. Tommy cũng từ chối tiết lộ hãng bay nhưng mình đang làm việc.

Huy Hoàng

Theo News

Nguồn: https://dantri.com.vn/du-lich/tai-sao-khong-nen-mac-quan-dui-khi-di-may-bay-20211123093455647.htm>

phân mục:
https://hangchatvn.com/kinh-nghiem/

About vulinhanh

Check Also

Phở gánh Hàng Chiếu bán ban ngày, khách tiếc nuối biểu tượng ăn đêm Hà Nội

Phở gánh Hàng Chiếu bán ban ngày, khách tiếc nuối biểu tượng ăn đêm Hà Nội

Dân trí Sau hơn 30 năm bán ở vỉa hè lúc 3h sáng, phở …