viên chức nhà hàng ThaiExpress bị tố làm đổ nồi lẩu vào người khách

Ngày 28/7, tài khoản Facebook tên L. đăng tải lên một hội nhóm đông thành viên, về việc bị bỏng nặng do viên chức nhà hàng ThaiExpress làm đổ nồi lẩu đang ăn dở vào người. Vụ việc của L. thu hút sự quan tâm lớn của số đông mạng, với hơn 12.000 lượt thích và 5.000 lượt bình luận.

Theo đó, khoảng 19h ngày 9/7, L. tới nhà hàng Thái Express nằm ở Trung tâm thương nghiệp AEON MALL Long Biên, Hà Nội. Trong khi đang ăn, viên chức siêu thị muốn chuyển bàn của L. sang khu vực khác và được đồng ý.

Nhân viên nhà hàng ThaiExpress bị tố làm đổ nồi lẩu vào người khách - 1

ThaiExpress là nhà hàng chuyên đồ Thái Lan khá nổi tiếng (Ảnh: Thái Express)

Tuy nhiên, trong khi vận chuyển, người viên chức đã bê bếp và nồi lẩu cùng một lúc dẫn tới đổ nguyên nồi lẩu còn nóng vào người L.

L. cho biết đã nhanh chóng sơ cứu và nhập viện ngay sau đó, được chẩn đoán bỏng độ 2 và độ 3 nguyên nửa người bên dưới.

Nhân viên nhà hàng ThaiExpress bị tố làm đổ nồi lẩu vào người khách - 2

ngày nay sức khỏe của khách hàng bị đổ nước lẩu nóng vào người vẫn còn khá mệt (Ảnh: NVCC)

Một ngày sau, ThaiExpress phát đi thông cáo báo chí xác nhận vụ việc và thông tin thêm, “viên chức đã bê bếp từ và nồi lẩu cùng nhau, làm đổ nồi nước lẩu nóng nhưng mà khách hàng đang sử dụng vào người một trong 2 khách hàng khiến khách hàng bị bỏng từ phần đùi trở xuống.

See also  Khu chung cư đơn sắc gợi nhớ tới bộ phim "Trò chơi con mực"

Sau khi xảy ra sự việc cai quản nhà hàng và viên chức y tế của TTTM đã sơ cứu tại chỗ cho Khách hàng và đưa Khách hàng đi cấp cứu tại Bệnh viện Bỏng Quốc Gia Hà Nội”.

Nhân viên nhà hàng ThaiExpress bị tố làm đổ nồi lẩu vào người khách - 3

Trong quá trình chuyển bàn, viên chức đã bê bếp từ và nồi lẩu cùng lúc, làm đổ nồi nước lẩu nóng vào khách hàng khiến nạn nhân bị bỏng từ phần đùi trở xuống. (Ảnh minh họa)

Ông Lê Vũ Minh, tổng giám đốc CTCP Ẩm thực Mặt trời Vàng (Goldsun Food), đơn vị sở hữu thương hiệu ThaiExpress nêu trong thông cáo báo chí, rằng khách hàng được điều trị tại Bệnh viện Bỏng từ ngày 9/7 tới 22/7, chẩn đoán “Bỏng canh nóng 11% độ II, III nhị chân”.

Vào thời khắc ra viện, ghi chú của chưng sỹ về tình trạng bệnh nhân: Toàn trạng ổn định. Tại chỗ: Tổn thương bỏng khỏi cơ khách du lịch dạng.

ThaiExpress cũng cho biết đã cử đại diện tới thăm hỏi và xin lỗi khách hàng và gia đình về tai nạn. song song cử người trực tiếp có mặt liên tục tại bệnh viện để đồng hành cùng gia đình chăm sóc khách hàng và tính sổ toàn bộ các chi tiêu phát sinh trong quá trình điều trị và cung ứng nhu yếu phẩm.

Liên hệ với L., người này xác nhận mọi thông tin được san sẻ lên mạng xã hội để cảnh báo mọi người lưu ý hơn, không để xảy ra sự việc tương tự. 

See also  vi la dính tin đồn ma ám, khách kể chuyện khó hiểu khi tới thăm ở Bali

“ngày nay tôi bị bỏng vẫn còn đang mệt. Facebook cá nhân đang do người thân cai quản. Ngay khi có thể san sẻ được thêm thông tin, người thân sẽ liên hệ lại”, L. nói. 

About vulinhanh

Check Also

Nơi nào trên máy bay còn bẩn hơn cả nhà vệ sinh vì không được dọn?

Nơi nào trên phi cơ còn bẩn hơn cả nhà vệ sinh vì không được dọn?

Trong đoạn video mới của mình, nữ tiếp viên hàng không Brenda Orelus tới từ …