Vô tư tiết lộ kín nghề nghiệp, nữ tiếp viên hàng không bị đuổi việc


Dân trí

Trên trang cá nhân của mình, nữ tiếp viên xinh đẹp thoải mái san sớt những kín trong ngành hàng không, mẹo khi đi phi cơ… Cô cho rằng, đó là nguyên nhân khiến hãng bay cho mình thôi việc.

Một nữ tiếp viên hàng không đã bị hãng bay thải hồi sau khi vô tư san sớt những thông tin về nghề nghiệp trên mạng xã hội. Đó là trường hợp của Arina Bloom, nữ tiếp viên từng làm việc tại hãng hàng không United Airlines (Mỹ).

Trên trang cá nhân với gần 250.000 lượt theo dõi, 2,8 triệu lượt thích của mình, nữ tiếp viên Arina từng san sớt nhiều video liên quan tới chủ đề ngành hàng không, những góc khuất nghề nghiệp như phi cơ không được quét dọn giữa chuyến, có chim vào phi cơ.

Trong một số video, cô còn mặc y phục của hãng để san sớt những ý kiến cá nhân.

Vô tư tiết lộ bí mật nghề nghiệp, nữ tiếp viên hàng không bị đuổi việc - 1Nữ tiếp viên bị thải hồi vì vô tư san sớt nhiều kín trong nghề (Ảnh: TikTok).

Những năm gần đây, khi mạng xã hội TikTok bùng nổ, nhiều du khách thích nghe lời khuyên từ các cựu viên chức KS, tiếp viên hàng không để hỏi mẹo tăng cấp chuyến bay hạng phổ thông, cách đặt vé giá rẻ, chọn phòng thích hợp… Đó cũng là một trong những lý do video của nữ tiếp viên Arina thu hút lượng người xem rất cao.

Vô tư tiết lộ kín nghề nghiệp, nữ tiếp viên hàng không bị đuổi việc

See also  Legacy Yên Tử Quảng Ninh

Ở video mới nhất, Arina cho biết, ban điều hàng hãng bay đã nhận thư khiếu nại nặc danh về cô. Hãng không cảnh cáo nhưng mà quyết định cho cô thôi việc luôn. Nữ tiếp viên này cho rằng, lý do cô buộc phải nghỉ việc là do những video phiên bản thân san sớt trên TikTok.  

“Hãng bay biết tài khoản trang cá nhân của tôi. Họ thậm chí còn sử dụng tài khoản của hãng và bình luận dưới clip của tôi hồi tháng 8/2020. Tôi đã không giấu diếm mọi việc, nhưng không ngờ đó lại là vấn đề”, Airna san sớt.

Vô tư tiết lộ bí mật nghề nghiệp, nữ tiếp viên hàng không bị đuổi việc - 2Trang cá nhân của cô thu hút hàng trăm nghìn lượt theo dõi (Ảnh: NYPost).

Sau đó, nữ tiếp viên này đã nhận thức ra câu chuyện và xóa bớt những video “nhạy cảm” hòng cứu vãn công việc, nhưng hãng bay United Airlines không thay đổi quyết định của mình.

“Tôi gặp rối rắm vì mặc đồng phục của hãng và san sớt nhiều thông tin. Mỗi hãng hàng không đều có quy định riêng. Dù hứa không bao giờ tái phạm nhưng hãng đã cho tôi nghỉ việc. Cá nhân tôi cho rằng, mỗi video của mình là một hình thức quảng cáo miễn phí cho United Airlines, song song truyền cảm hứng cho những người khác muốn tham gia ngành hàng không”, nữ tiếp viên trải lòng.

Hiện các video tâm sự của Arina vẫn thu hút lượng người xem lớn, song song tạo ra sự tranh luận gay gắt trong số đông mạng. Nhiều người cho rằng hãng bay đã làm đúng do họ có thể thải hồi viên chức nếu tiết lộ nhiều câu chuyện không có lợi. Số khác lại nhận định hãng United Airlines đã làm việc “thẳng tay”.

See also  Ngô bảy sắc cầu vồng "độc lạ"

Về phần mình, Arina tiết lộ cô đang phỏng vấn với một số hãng hàng không mới và vẫn tiếp tục thực hiện các video về chủ đề này.

Huy Hoàng

Theo NZ Herald

Nguồn: https://dantri.com.vn/du-lich/vo-tu-tiet-lo-bi-mat-nghe-nghiep-nu-tiep-vien-hang-khong-bi-duoi-viec-20220106161717737.htm>

thể loại:
https://hangchatvn.com/kinh-nghiem/

About vulinhanh

Check Also

Bãi ông Lang Phú Quốc

Nói tới du lịch Phú Quốc, có nhẽ mọi người thường sẽ nghĩ ngay tới …