Vụ cầu kính bị “tố” nứt vỡ: Yêu cầu thay kính mới trong 10 ngày

Trao đổi nhanh với PV Dân trí sau cuộc làm việc, ông Trần quang đãng Kháng – PGĐ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lai Châu cho biết: Qua kiểm tra, cơ quan công dụng xác minh vết nứt trên kính xuất hiện ở lớp trên cùng của tấm kính là đúng. song song vết nứt là do chủ đầu tư tác động lực với mục tiêu tạo cảm giác mạnh cho du khách chứ không phải sự cố.

“Qua kiểm tra, ý kiến của chúng tôi và đại diện Sở Xây dựng là việc tác động lực làm nứt tấm kính sẽ xúc tiến tới tài năng chịu lực và tính an toàn. Trước mắt, chúng tôi yêu cầu chủ đầu tư cử viên chức có mặt tại khu vực tấm kính nứt để hướng dẫn du khách, hạn chế việc du khách vận chuyển mạnh, nhảy trên tấm kính.

không những thế, chúng tôi đã yêu cầu chủ đầu tư phải thay thế tấm kính khác theo đúng tiêu chuẩn. Chủ đầu tư cam kết sẽ thay thế tấm kính trong vòng 10 ngày và từ nay tới đó sẽ cử người hướng dẫn du khách”, ông Kháng cho biết.

Vụ cầu kính bị tố nứt vỡ: Yêu cầu thay kính mới trong 10 ngày - 1

Hình ảnh tấm kính vỡ được đăng tải lên mạng khiến nhiều người hoang mang. (Ảnh: NVCC).

Trước đó, như Dân trí đưa tin, ngày 10/2 vừa qua, vợ chồng anh V. (người quay clip cầu kính Rồng Mây bị nứt vỡ) ghé thăm cây cầu kính nằm tại vị trí Cổng Trời thuộc đỉnh đèo Ô Quy Hồ, địa phận huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu.

See also  Khu bảo tồn gần 100 loài tre, trúc trên bán đảo Sơn Trà

Anh V. bất thần phát hiện một tấm kính có dấu hiệu nứt, vỡ. thuở đầu, vị khách này nghi đây là hiệu ứng thị giác nên mạnh dạn đứng lên vị trí đó chụp hình kỉ niệm.

Sau đó, do tò mò, anh V. sử dụng tay chạm vào vết nứt, vỡ thì nhận ra có cảm giác lợn cợn, xuất hiện vụn kính và một số miếng kính nhỏ văng ra ngoài. Anh V. nhận ra đây là miếng kính nứt, vỡ thật. Lúc này anh hốt hoảng rồi nhanh chóng gọi vợ mình rời khỏi cầu.

Vụ cầu kính bị tố nứt vỡ: Yêu cầu thay kính mới trong 10 ngày - 2

Hình ảnh Cầu kính Rồng Mây (Ảnh: KDL).

Trả lời Dân trí, đại diện KDL Cầu kính Rồng Mây cho biết, tấm kính vỡ nhưng du khách đăng tải trên mạng chỉ là hiệu ứng, không phải kính vỡ thật. Đại diện đơn vị này nhận thiếu sót khi chưa giới thiệu rõ ràng với du khách về “tấm kính tạo hiệu ứng mạnh” này.

“thông thường tại các điểm đi vào cầu kính đều có viên chức túc trực để hướng dẫn và giảng giải cho du khách, nhưng có thể khi 2 vợ chồng du khách quay clip đi tới tấm kính tạo hiệu ứng thì viên chức chạy đi vệ sinh, hoặc họ chưa kịp giới thiệu cho 2 vợ chồng du khách này vì khi đó rất đông người, nên mới để xảy ra việc du khách chưa hiểu rõ về tấm kính nên đã đăng tải clip lên Tik Tok” – đại diện KDL Cầu kính Rồng Mây lý giải.

See also  Không về quê đón Tết, gia đình trẻ ở TPHCM lên kế hoạch đưa con gái đi bụi

Ngoài ra, ban cai quản KDL khẳng định sẽ không thay thế tấm kính tạo hiệu ứng cảm giác mạnh vì tấm kính hoàn toàn an toàn.

Trong khi đó, trao đổi với PV Dân trí, ông Sùng Lử Páo – chủ toạ UBND huyện Tam Đường (Lai Châu) phủ nhận việc Cầu kính Rồng Mây bị nứt và cho biết, đây chỉ là một ô kính nhưng tổ chức chủ quản đã chủ động tạo ra ngay từ khi xây dừng, để tạo hiệu ứng cảm giác mạnh cho du khách.

“Chiều hôm qua tôi cũng nghe nói về sự việc, nhưng do bận công việc nên sáng nay tôi mới gọi cho bên cai quản KDL Cầu kính Rồng Mây thì được biết, đây là phần hiệu ứng để du khách trải nghiệm và đã nằm trong xây dừng nên độ an toàn vẫn được đảm bảo tuyệt đối. Phần kính cường lực trước đó đã được kiểm tra rất kỹ lưỡng, thậm chí cho cả xe tải đi qua vẫn không bị xúc tiến”, ông Páo nói.

About vulinhanh

Check Also

Chi hơn 100 triệu đồng hạng thương gia, khách nhận suất ăn "bé như bàn tay"

Chi hơn 100 triệu đồng hạng thương gia, khách nhận suất ăn “tí xíu nhỏ như bàn tay”

Mới đây trên số đông mạng với tên gọi Naver Cafe của Hàn Quốc, một …