Xe bánh bị đàn ong bu kín dày đặc vẫn nườm nượp khách chờ mua

Thái Lan từ lâu đã trở thành một trong những “điểm sáng” trên phiên bản đồ ẩm thực toàn cầu với nhiều món ăn đường phố thú vị. Du khách tới đây không thể bỏ qua những quầy hàng rong bán ngay trên các tuyến phố lớn, đủ mọi chủng loại đồ ăn phong phú.

Xe bánh bị đàn ong bu kín dày đặc vẫn nườm nượp khách chờ mua

Mới đây, trên một nền tảng mạng xã hội, đoạn video ghi cảnh cửa tiệm bán hàng rong trên xe đẩy thu hút gần một triệu lượt thích.

Theo giới thiệu, đó là một xe đẩy chuyên bán các loại bánh ngọt nằm cạnh chùa Luang Pho Sothon, tỉnh Chachoengsao thuộc miền đông Thái Lan, nơi cách thủ đô Bangkok chừng 75km.

Xe bánh bị đàn ong bu kín dày đặc vẫn nườm nượp khách chờ mua - 1Đàn ong vây kín xung quanh xe bán bánh ngọt (Ảnh cắt từ clip).

Có thể thấy các món chủ đạo của “cửa tiệm” gồm nhiều loại bánh ngọt truyền thống Thái Lan, được chế biến theo phương pháp thủ công. Thoạt nhìn, tiệm bánh không được bày vẽ khác nhau hay có gì khác lạ so với những xe đẩy hàng rong khác. Nhưng điều khiến thực khách không thể “rời mắt” chính là “những vị khách không mời”.

Hình ảnh từ video cho thấy, các khay bánh ngọt luôn bị đàn ong vây kín dày đặc. Số lượng ong nhiều tới mức người xem có thể nghe thấy âm thanh vo ve phát ra từ video rất rõ.

See also  tìm hiểu rừng tràm Trà Sư An Giang – ‘tuyệt phẩm’ của tạo hóa

Xe bánh bị đàn ong bu kín dày đặc vẫn nườm nượp khách chờ mua - 2Người bán hàng không tỏ ra khó chịu trước sự xuất hiện của “những vị khách không mời” (Ảnh cắt từ clip).

cố chấp sự có mặt của chúng, thực khách vẫn nhẫn nại đứng chờ mua. Theo san sẻ của một vị khách, bánh nơi đây được chế biến vừa mồm, không quá ngọt và có giá thành dân dã. Một phần có giá khoảng 7 baht (khoảng 5 nghìn đồng). 

nhịn nhường như bọn ong “khá thân thiện” nên nhiều vị khách không thấy phiền lòng khi thấy chúng xuất hiện. Mặt khác, có người cho rằng, nếu ong vây quanh nhiều như vậy chứng tỏ bánh được làm từ vật liệu tươi sạch sẽ nên mới thu hút chúng.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến nhận định, đây là cách người bán hàng gây tuyệt hảo với khách bởi vì khó lòng có chuyện đàn ong ở môi trường tự nhiên lại xuất hiện nhiều như vậy.

About vulinhanh

Check Also

Người dân thích thú khi lần đầu trải nghiệm khinh khí cầu

Người dân yêu thích khi lần đầu trải nghiệm khinh khí cầu

(Dân trí) – Lần trước tiên tại Thanh Hóa tổ chức lễ hội khinh khí …